Tyson Fury bảo vệ thành công đai vô địch WBC hạng nặng trước Wilder

Võ sĩ người Anh Tyson Fury đã bảo vệ thành công đai vô địch WBC (Hội đồng quyền Anh thế giới) hạng nặng bằng chiến thắng knock-out ở hiệp đấu thứ 11 ở trận đấu diễn ra ra sáng 10/10 tại nhà thi đấu T-Mobile Arena, Paradise, Nevada (Mỹ) trước võ sĩ thách đấu người Mỹ Deontay Wilder.

Trận đấu quyền anh được chờ đợi nhất năm 2021 giữa Tyson Fury và Wilder diễn ra diễn ra vô cùng hấp dẫn.

Trong hiệp 3, Tyson Fury với những cú đấm sở trường vòng trái, móc phải của mình đã khiến Wilder phải nằm sàn. Bước sang hiệp 4, Wilder đã trở lại mạnh mẽ với những cú đấm trực diện đầy uy lực trọng tài chính 2 lần phải đếm với Fury.

Những hiệp đấu sau đó là thế trận giằng co giữa 2 võ sĩ. Nhưng đến hiệp 6 và hiệp 7, tay đấm có biệt danh “The Gypsy King” đã thi đấu tuyệt hay khi liên tục dồn ép Wilder và tung ra hàng loạt đòn đánh chính xác.

Bước ngoặt của trận đấu đến ở hiệp 11. Sau hàng loạt cú móc chính xác từ nhà vô địch người Anh, Wilder một lần nữa phải nằm sàn và trọng tài chính đã ra hiệu dừng trận đấu với chiến thắng knock-out cho Tyson Fury.

Tyson Fury | QH88
Tyson Fury | QH88

Sau trận đấu, Tyson Fury khẳng định anh là người giỏi nhất làng quyền anh, còn Wilder dù đấm rất giỏi cũng chỉ là “người giỏi nhất thứ nhì”. Tyson Fury cũng tỏ ra không hài lòng khi Wilder từ chối đến chúc mừng chiến thắng của anh.

Đây là trận đấu thứ 3 giữa hai tay đấm đầy duyên nợ nhằm tranh đai vô địch quyền anh hạng nặng thế giới. Ở trận đấu đầu tiên vào tháng 12/2018, hai tay đấm đã cống hiến một trận đấu ấn tượng, với kết quả hoà bằng điểm số.

Tái đấu vào tháng 2/2020, “The Gypsy King” Tyson Fury đã thể hiện bộ mặt hoàn toàn khác khi liên tục dồn ép Wilder. Cú knock-out ở hiệp đấu thứ 7 đã khép lại chuỗi 43 trận bất bại của Wilder, qua đó giúp Fury lần đầu đoạt đai vô địch WBC.

Ở lần gặp nhau gần nhất vào tháng 2/2020, Tyson Fury đã hạ knock-out Wilder ở hiệp 7 để giành chiếc đai vô địch WBC.

Theo quy định, tay đấm người Anh phải bảo vệ thành công chiếc đai này trước khi tiến tới trận đấu thống nhất 5 đai vô địch hạng nặng với Anthony Joshua. Ngay lập tức, trận đấu thứ 3 cho chiếc đai WBC được lên lịch trong tháng 7 nhưng phải lùi thời điểm sang tháng 10 này khi võ sĩ người Anh bị phát hiện dương tính với COVID-19.

Soi kèo bóng đá | Soi kèo nhà cái | Bóng đá online QH88

Nguồn: Báo Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo