Giới thiệu về nguồn gốc và luật chơi trong Bóng bàn QH88 là gì?

Bóng bàn QH88 là gì? – Bóng bàn là một trong những bộ môn vô cùng phổ biến tại Việt Nam nói riêng, cũng như trên toàn thế giới nói chung. Đây là một trong những môn thể thao khá là khó và cần nhiều kĩ thuật. Để có thể chơi tốt bóng bàn yêu cầu chúng ta cần vận dụng đúng các kỹ thuật và tuân thủ theo đúng các quy định trò chơi đặt ra, người chơi phải thật sự hiểu kĩ về luật thì mới có thể chơi giỏi.

Nếu các bạn có hứng thú với bộ môn này, muốn tìm hiểu sâu hơn về nó cũng như là hiểu về luật, kĩ thuật để có thể tham gia chơi hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tham gia game QH88 vừa có thể chơi game thỏa thích vừa ẵm quà siêu khổng lồ, hãy tham gia ngay hôm nay.

Bóng bàn QH88 là gì?

Bóng bàn được bắt nguồn từ nước Anh, bộ môn này vốn là một trò chơi giải trí sau giờ ăn tối của giới quý tộc, nhà giàu ở dưới thời của nữ hoàng Victoria vào những năm của thập niên 1880. Môn bóng bàn gắn liền với tên tuổi của kỹ sư James Gibb. 

Bóng bàn là một môn thể thao sẽ có 2 hoặc 4 người chia đội và đấu với nhau, còn tùy vào kích thước của bàn và luật của trò chơi. Bóng bàn thi đấu bằng vợt, đánh vào một quả bóng nhỏ trên một chiếc bàn có một tấm lưới chia đôi chiếc bàn đó. Trò chơi yêu cầu chúng ta phải dựa trên luật bóng bàn được quy định trước đó để có thể điều chỉnh cách đánh bóng sao cho hợp lý và ghi được điểm tuyệt đối. 

Bóng bàn QH88 là gì?
Bóng bàn QH88 là gì?

Luật chơi của Bóng bàn QH88 là gì?

1. Khi bắt đầu trận

Việc giao bóng sẽ được quyết định bởi việc tung đồng xu, ngoài ra thì có thể chọn cách để trọng tài giấu trái bóng trong tay và ngước đoán đúng sẽ được giao bóng.

2. Lưu ý khi giao bóng không được mắc phải

Thứ nhất, người giao bóng phải đứng sau cạnh bàn, tay cầm trái bóng, cần tung bóng cao ít nhất 16cm hoặc bóng bay khoảng 5 giây mới được chạm vào bóng. Tung bóng lưu ý không tung mạnh hoặc xoáy bóng.

Thứ hai, cần đánh bóng nảy một lần bên nửa sân mình và một lần bên bàn đối thủ. Nếu làm sai điều này thì đối thủ sẽ được cộng thêm 1 điểm. Còn nếu trong trường hợp bóng chạm lưới nhưng vẫn bay sang bên đối thủ thì sẽ được giao bóng lại. 

3. Luật đánh bóng giúp bạn chiến thắng

Áp dụng thành công luật này bạn sẽ dễ dàng ăn đứt đối thủ giành được chiến thắng. Chỉ cần áp dụng đúng luật còn lại cách đánh bóng sẽ do người chơi tùy ý lựa chọn, miễn sao bóng sang sân đối thủ và ăn điểm khi đối phương không đỡ được bóng của bạn. Nếu đổi thủ để bóng đập xuống bàn một lần rồi bay ra ngoài hoặc đập hai lần thì bạn sẽ được cộng điểm. 

4. Cách cầm vợt bóng bàn

Cầm vợt cũng là một trong những kĩ năng vô cùng quan trọng góp phần vào chiến thắng của bạn. cầm vợt được chia làm hai loại đó chính là cầm vợt bóng dọc và cầm vợt bóng ngang

Cầm vợt bóng bàn dọc có lẽ sẽ không còn xa lạ với nhiều người. Bởi cách cầm vợt này giống như cách chúng ta cầm bút.

Cầm vợt bóng bàn ngang thì có lẽ sẽ đơn giản hơn nhiều so với cách cầm vợt trên. Dùng ngón tay áp vào cán vợt ở phía trước, ngón trỏ áp sát vào cán sau và những ngón còn lại cần lấy cán một cách tự nhiên sao cho thoải mái trong lúc đánh bóng.

Như các bạn đã thấy bóng bàn là một trong những môn thể thao khá phổ biến tại Việt Nam tuy nhiên không phải ai cũng có thể chơi đúng kỹ thuật và hiểu sâu về bộ môn này. Hãy áp dụng những lưu ý trên để có chiến thắng nhé. 

Ngoài ra các bạn có thể chơi tại QH88, nơi có rất nhiều trò chơi thú vị và những phần quà hấp dẫn, tham gia ngay để không bỏ lỡ nhé.

Bóng bàn QH88 là gì?
Contact Me on Zalo